3 RỦI RO lớn của Phần mềm bán hàng online

03 RỦI RO CỦA PHẦN MỀM BÁN HÀNG ONLINE. Gồm có: Lộ thông tin khách hàng, lãi lỗ; Mất dữ liệu; Công ty phần mềm đóng cửa… Trong bài viết này, WPRO sẽ phát tích chi tiết hơn.

1. LỘ THÔNG TIN KINH DOANH

Bạn cần phải biết 1 sự thật đó là khi dùng phần mềm bán hàng online thì dữ liệu bán hàng, thông tin khách hàng, tình hình lãi lỗ, tồn kho,… của bạn đều được LƯU TRÊN SERVER của công ty cung cấp phần mềm.

[ RỦI RO ]

– Công ty cung cấp phần mềm bán hàng online có thể tiết lộ / bán thông tin của công ty bạn cho nhiều công ty khác

– Công ty bán phần mềm online không kiểm soát được nhân viên của mình. Và nhân viên của công ty phần mềm sẽ thực hiện các hành vi chia sẻ tài khoản của bạn cho 1 khách hàng khác hoặc bán thông tin kinh doanh của bạn.

 

[ GIẢI PHÁP THAY THẾ ]

Hãy dùng phần mềm Offline, dữ liệu do bạn tự quản lý, tự sao lưu,… Không lo sợ bị lộ thông tin hay mất mát dữ liệu…

Ví dụ WPRO 2.0, cho phép bạn lưu ở máy tính của bạn, đồng thời kết hợp với tài khoản điện toán đám mây (do bạn đăng ký và quản lý). Mỗi khi lưu dữ liệu vào ổ cứng máy tính thì dữ liệu tự động đồng bộ lên điện toán đám mây (khi máy tính có internet).

+ Không lo mất máy, hỏng máy,

+ Không cần internet

 

2. MẤT DỮ LIỆU

Như đã phân tích ở trên, dữ liệu được lưu tại Server của công ty phần mềm.

[ RỦI RO ]

Khi công ty bán phần mềm bán hàng online không còn hoạt động do:

– Chủ động đóng cửa

– Kinh doanh không tốt nên phải đóng cửa

– Virus tấn công làm sập cả hệ thống

– …. và nhiều rủi ro khác

Khi đó, toàn bộ dữ liệu kinh doanh của bạn sẽ bị mất.

– Không biết ai còn nợ mình, nợ bao nhiêu, …

– Bao nhiêu thông tin liên hệ của khách hàng cũng mất theo

 

* HÃY TỰ KIỂM SOÁT, ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI KHÁC NẮM GIỮ THÔNG TIN KINH DOANH *

 

3. TRẢ THÊM PHÍ KHI NÂNG CẤP

Khi dùng phần mềm bán hàng offline, bạn có quyền quyết định việc nâng cấp hay không?

Và có mất thêm phí khi nâng cấp hay không, tùy vào nhu cầu của mình.

Nhưng khi bạn dùng phần mềm bán hàng online thì bạn KHÔNG CÓ SỰ LỰA CHỌN:

– Chấp nhận

– Từ chối

Bạn bắt buộc phải nâng cấp khi Công ty bán phần mềm online tiến hành nâng cấp.

[ LÝ DO ]

Bởi lẽ, họ chỉ xây 01 phần mềm và áp dụng chung cho cả trăm khách hàng.

Nên khi nâng cấp sẽ là nâng cấp chung

 

[ RỦI RO ]

Bạn có thể phải trả thêm tiền để dùng những thứ mình không cần.

Thật QUÁ LÃNG PHÍ.

 

* HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH *

  Wpro.vn - #1 Về phần mềm/ File Excel HTML tutorial