Mẫu khai báo định lượng món ăn bằng excel được WPRO.vn thiết kế và triển khai – tải miễn phí.
Bảng được tạo dựng với mục đích tham khảo form mẫu về công cụ quản lý bằng excel. Hầu hết những ai đang kinh doanh quán ăn, nhà hàng cũng gặp không ít khó khăn trong việc kiểm soát định lượng.
Quán ăn, nhà hàng sẽ được phát triển vững mạnh nhờ cách quản lý hiệu quả của ông chủ biết tận dụng công cụ trong quản lý.
Để nhà hàng phát triển được tốt thì bạn cần phải nắm bắt được toàn bộ hàng hóa được chuyển vào quán.
Dưới đây là bảng khai báo định lượng món ăn cùng tìm hiểu chi tiết.
XEM THÊM THÔNG TIN:
1.Quản lý chia hàng, gom đơn hàng (Thực phẩm)
3.Quản lý Bán hàng quán cafe, nhà hàng, định lượng
PHẦN 1: BẢNG KHAI BÁO ĐỊNH LƯỢNG MÓN ĂN
Kiểm soát được nguyên liệu cho từng món ăn giúp bạn nhưng vấn đề sau:
- Giám sát nguyên liệu đầu vào được tốt: Hạn sử dụng, tươi ngon, không thiu thối, dập nát… Giảm được hao hụt khi sơ chế. Và bảo quản được hàng hóa trong chế độ tốt nhất.
- Phân chia rõ ràng định lượng: Cho từng món/ suất hợp lý. Tránh nhiều rau ít thực phẩm hoặc ngược lại sẽ bị khách hàng khiếu nại.
- Kiểm soát được hàng tại kho: Giảm thiểu thất thoát, mất mát do yếu tố con người.
- Xây dựng được đội ngũ nhân viên: Chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, vui vẻ cởi mở.
+ 20.000 Chủ cửa hàng/ doanh nghiệp đã dùng:
==> PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP WPRO 2.0: CLICK ĐỂ ĐÙNG THỬ NGAY
Bảng định lượng gồm:
- Thành phẩm/ bán thành phẩm: Sản phẩm đã được sơ chế, hoàn thành món bao gồm: Mã, đơn vị tính.
- Nguyên vật liệu: Hàng hóa đầu vào trước khi cho lên bàn ăn của khách. Bao gồm:
+ Mã hàng được mã hóa
+ Tên nguyên liệu
+ Đơn vị tính
- Định lượng cho món ăn phục vụ khách.
- Ghi chú khác nếu có
PHẦN 2: MỘT SỐ YÊU CẦU VÀ THỰC TRẠNG CỦA KINH DOANH QUÁN ĂN.
Đối với nguyên vật liệu phục vụ cho món ăn thì yêu cầu thường kỹ càng và chắt chẽ hơn như:
- Độ tươi sống của thủy hải sản, thịt tươi…: Toàn bộ mặt hàng này yêu cầu tươi vẫn còn sống, hoặc mới được mổ, sơ chế qua đủ tiêu chuẩn nhập hàng của nhà hàng.
- Rau chính, rau gia vị : Không có sâu, không sử dụng thuốc hoặc lượng thuốc còn không vượt quá quy định an toàn, không dập nát.
XEM THÊM: Nhập xuất tồn nguyên vật liệu
- Hàng khô, gia vị: Mắm, muối, mỳ chính, hạt nêm… phải được lựa chọn phù hợp với món ăn. Hạn sử dụng, tem mác, bao bì đóng gói phải có xuất xứ rõ ràng đạt tiêu chuẩn quy định nhà nước. Không nhập những mặt hàng không rõ nguồn gốc ảnh hưởng tới sức khỏe: Ngộ độc thực phẩm… Làm ảnh hưởng tới lòng tin của khách hàng đối với cửa hàng.
- Dụng cụ: Tất cả các dụng cụ như: Đũa, thìa, khăn lau, bát… đều cần được rửa sạch sẽ, vệ sinh lau chúi trước khi chuyển tới bàn ăn của khách. Nếu có thể bạn sẽ phải đề ra quy trình làm sạch của những dụng cụ trên như: Sấy nóng, luộc nóng, hấp nhiệt….
- Vệ sinh không gian tại quán: Điều này không bao giờ là thừa nếu như bạn muốn phát triển một quán ăn văn minh, lịch sự, sạch sẽ trong mắt khách hàng. Bởi nếu quán của bạn gây phản cảm thì khách sẽ không bước chân vào, hoặc sẽ không trở lại quán lần thứ 2.
PHẦN 3: ĐỀ XUẤT SỬ DỤNG CÔNG CỤ QUẢN LÝ ĐỊNH LƯỢNG MÓN ĂN
Và còn rất nhiều điểm bạn cần lưu ý để có thể cải thiện tình trạng của quán mình đang kinh doanh hiện nay.
Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện để thiết kế một bản full với đầy đủ tính năng. Bạn có sẽ được các lợi ích sau:
Bạn đã biết: ==> DỊCH VỤ THIẾT KẾ FILE EXCEL, PHẦN MỀM QUẢN LÝ: CLICK XEM NGAY
- Theo dõi lượng hàng nhập xuất theo ngày/ tháng/ năm.
- Bảng kết quả bán hàng của nhân viên, chăm sóc khách hàng
- Báo cáo hoạt động kinh doanh.
- Công nợ chi tiết hàng nhập nguyên liệu, công nợ chi tiết xuất bán hàng thành phẩm.
- Báo cáo lãi lỗ….
- Tất cả sẽ được triển khai hoặc một số tính năng sẽ được cập nhật bởi yêu cầu của bạn khi thiết kế.