File excel quản lý nhân sự Miễn phí – Bản mới nhất 2023

File excel quản lý nhân sự bản mới nhất 2023, sử dụng miễn phí quên lối về. Việc quản lý thông tin là việc không dễ dàng và đơn giản gì. Hằng ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Vì thế chúng ta không thể nhớ hết được, thông tin nhân sự từng người một. Với lại việc quản lý thông tin trên giấy, không đảm bảo sẽ lưu trữ được lâu dài và khi tìm kiếm thì lại rất lâu. Vì thế chúng ta cần có công cụ để quản lý những thông tin đó. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem vì sao phải quản lý nhân sự trước nhé.

File excel báo cáo quản lý nhân sự – Miễn phí

Tại sao phải quản lý nhân sự?

  • Quản lý nhân sự có nhiệm vụ tổ chức, quản lý đội ngũ công nhân viên tại các doanh nghiệp hay nhà nước. Đảm bảo về chất lượng và số lượng đào tạo nghiệp vụ.
  • Giúp doanh nghiệp ổn định và đồng bộ về cơ cấu tổ chức, đảm bảo thống nhất giữa các bộ phận.
  • Giám sát được các nhân viên trong quá trình làm việc, nắm được quy trình vận hành của nhân viên. Từ đó trả lương xứng đáng cho nhân sự tương xứng với sức lao động của mình bỏ ra.
  • Xây dựng và thực thi các chính xách hỗ trợ, phúc lợi mà người lao động được hưởng khi tham gia lao động.

file excel quản lý nhân sự

Mỗi doanh nghiệp muốn phát triển, trước tiên bản thân những người lao động phải có tinh thàn xây dựng. Thì mới phát triển mạnh mẽ và bền vững được. Doanh nghiệp phát triển mới đảm bảo và có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động được. Cần xây dựng một mỗi trường làm việc tinh thần thoải mái, không áp lực gò bó. Để kích thích sự nhiệt tình, sáng tạo trong cách làm việc, như vậy sẽ cảm thấy thoải mái. Nhân viên làm việc hiệu quả, nâng cao hiệu xuất làm việc cho doanh nghiệp. Quan trọng hơn là bộ máy ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Làm thế nào để quản lý nhân sự tốt.

Việc quản lý con người là yếu tố quan trọng và khó khăn đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy nên chúng ta muốn quản lý tốt, thì chúng ta cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ. Wpro đang có file quản lý nhân sự, bạn có thể tải về dùng thử mà không mất bất kỳ mất bất kỳ khoản phí nào.

Phần mềm quản lý nhân sự excel WPRO HRM: Tính lương – chấm công (Dễ sử dụng)

File excel quản lý nhân sự của Wpro có gì?

Quản trị nhân lực, không chỉ quản lý thông tin cá nhân của mỗi nhân viên mà còn phải quản lý nhiều thứ khác nữa. Để rõ hơn chúng ta đi vào từng phần của file excel này.

1. Danh mục nhân viên

Chúng ta khai báo thông tin nhân sự tại đây: Mã nhân viên, học và tên, chức vụ, phòng ban làm việc. Và các chế độ mức lương khác nhau theo từng chức vụ đảm nhiệm.

2. Cài đặt

Tại đây, bạn đặt tiêu chuẩn là 1 tháng bao nhiêu ngày công, các chế độ ngày nghỉ phép. Làm việc từ thứ 2-sáng thứ 7. Công tiêu chuẩn là 23-24 công/ tháng. 

Ví dụ:

  • X: đi làm
  • X2: làm nửa ngày
  • NC: nghỉ phép có lương
  • NO: nghỉ không lương

Với mức thu nhập cao thấp của tùy từng người sẽ phải đóng mức thu nhập cá nhân. Ví dụ lương 5 triệu, không phải đóng, từ 10 triệu trở lên sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân cho nhà nước. Ta thiết lập 1 bảng đóng thuế thu nhập.

Tiếp theo đến mức xác định gia cảnh người phụ thuộc

Và cuối cùng tính % phí bảo hiểm mà chúng ta phải nộp hàng tháng.

3. Chấm công

Sau khi có tên nhân sự, các chế độ rồi, bạn tiến hành chấm công cho mọi người. Hôm nay ai đi làm thì đánh dấu “x”, ai nghỉ có lương “NC”, hoặc một số trường hợp đã nêu ở trên.

file excel quản lý nhân sự

4. Bảng lương – Tạm ứng – Phiếu lương

Cuối tháng chốt công cho nhân sự, bảng thanh toán tiền lương đã tự động tính tiền lương cho mọi người.

Dựa vào bảng kê khai ở phần danh mục và phần cài đặt, chúng ta chỉ cần chấm công, còn việc tính toán là của phần mềm.

Tạm ứng. Trong tháng có ai tạm ứng mà chưa hoàn đủ tiền thì sẽ hiện rõ ở phần tạm ứng này. Bộ phận kế toán sẽ trừ trực tiếp vào lương của những người tạm ứng chưa hoàn.

Phiếu lương. Sau khi tính toán xong chúng ta sẽ gửi phiếu lương cho người lao động, để họ biết rõ mình nhận được bao nhiêu tiền và nhận những khoản tiền nào từ lương tổng ấy.

5. Báo cáo

Báo cáo là sự tổng hợp những gì diễn ra trong một tháng, hiển thị ai đi làm đầy đủ, ai nghỉ như nào. Bạn có thể xem báo cáo ngày công trong 1 tháng.

file excel quản lý nhân sự

Trên đây là toàn bộ nội dung của file excel quản lý nhân sự của wpro. Bạn có thể tải về dùng thử, xem có phù hợp với doanh nghiệp của mình không nhé.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply