Mẫu file excel tính cost đồ uống, đồ ăn tải miễn phí đơn giản, dễ sử dụng của WPRO.vn (Video hướng dẫn cách tính giá cost)
Khi kinh doanh lĩnh vực đồ uống, hầu hết chủ cửa hàng sẽ rất quan tâm về cách tính cost đồ uống. Để làm sao kinh doanh vừa sinh lời cao nhưng chất lượng luôn được đảm bảo.
Xem thêm:
Quản lý Bán hàng quán cafe, nhà hàng, định lượng
Quản lý chia hàng, gom đơn hàng (Thực phẩm) Đơn giản
File Excel quản lý bán hàng quán cafe – đơn giản
Kế hoạch kinh doanh quán CAFE thành công.
Kế hoạch kinh doanh quán cà phê take away
Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.
PHẦN 1: YẾU TỐ CẤU THÀNH NÊN GIÁ CỦA SẢN PHẨM KHI TÍNH COST.
Tính cost đồ uống là tính giá bán cho một loại sản phẩm cụ thể khi kinh doanh của cửa hàng, nhà hàng về lĩnh vực đó.
Có rất nhiều loại đồ uống khác nhau bởi vậy cũng sẽ có giá cost không cố định.
PHẦN MỀM BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP HOT NHẤT HIỆN NAY: TẢI NGAY BẢN DEMO
Mỗi một loại đồ uống được tạo bởi nguyên phụ liệu, công thức, thời gian, chi phí, độ hot của thị trường….
Để tính được cost của một sản phẩm không hề đơn giản. Bởi không chỉ phụ thuộc vào giá mua hàng và còn được kết hợp nhiều yếu tố khác.
Link Tải DEMO MIỄN PHÍ WPRO 2.0: https://wpro.vn/
Báo giá: https://wpro.vn/bg-20/
Hướng dẫn sử dụng: https://wpro.vn/hd_20/
Hướng dẫn mua hàng chuyển khoản thanh toán: https://wpro.vn/ck/
- Chi phí mua hàng, nguyên vật liệu, phụ liệu, hương vị.
- Dụng cụ phục vụ cho pha chế, thành phẩm, bán thành phẩm.
- Chi phí nhân công: Bếp trưởng, quản lý, phục vụ,…Trong dịch vụ đồ uống có: Phụ trách quầy bar, bartender, tạp vụ….
- Khoản chi phí phục vụ cho xúc tiến, phân phối bán. Các chương trình quảng cáo, khuyến mại, … thu hút khách hàng. Tất cả vấn đề này đều sẽ ảnh hưởng đến cost khi tính giá sản phẩm.
- Phí khu vực, địa điểm kinh doanh, các chi phí khác.
- Các khoản phát sinh đi kèm duy trì cửa hàng: Tiền điện, nước (tăng theo lượng khách hàng).
- Yếu tố biến động giá: Tuỳ vào từng thời điểm mà giá đầu vào mua nguyên phụ liệu tăng hoặc giảm mà bạn không thể thay đổi giá bán sản phẩm. Vậy nên bạn cần phải chủ động dự trù ngân sách cho vấn đề này.
PHẦN 2: TÌM HIỂU FILE EXCEL TÍNH COST ĐỒ UỐNG – WPRO.VN
Hiện nay có rất nhiều cách để tính cost đồ uống của nhiều cửa hàng. Bởi cách tính cost không cố định và phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau.
Link Tải DEMO MIỄN PHÍ WPRO 2.0: https://wpro.vn/
Báo giá: https://wpro.vn/bg-20/
Hướng dẫn sử dụng: https://wpro.vn/hd_20/
Hướng dẫn mua hàng chuyển khoản thanh toán: https://wpro.vn/ck/
Dưới đây là bảng tính cost bằng excel mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.
- Mã sản phẩm
- Tên hàng
- Đơn vị tính
- Tổng hợp giá nguyên vật liệu:
+ Tổng chi phí
+ Tỷ lệ lợi nhuận gộp/ giá bán
+ Giá bán đề xuất
Với mỗi sản phẩm bạn sẽ có 1 bảng giá Cost.
Các bộ phận tham gia vào việc thiết lập tính giá cost đồ uống, món ăn,… thường gồm:
- Bếp
- Kế toán
- Quản lý của nhà hàng, quán ăn.
Trong quá trình kinh doanh, ta sẽ dựa trên Định mức các món ăn/ đồ uống kết hợp với các món/ đồ uống thực tế bán để kiểm soát nguyên vật liệu được sử dụng theo định mức.
Từ đó nhà quản lý sẽ dễ dàng kiểm soát được tồn kho, giá thành,…
WPRO.VN có phát triển riêng 1 phần mềm cho việc KIỂM SOÁT tồn kho, chi phí nguyên liệu. Bạn liên hệ: webkynang.vn@gmail.com để được hỗ trợ thêm về Phần mềm này nhé.
Dịch vụ thiết kế file excel, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp: XEM CHI TIẾT