Cách reset event khi lỗi form nhập liệu không tìm thấy dữ liệu trong phần mềm Wpro

Cách reset event  – Lấy lại dữ liệu khi đã reset. Có nhiều trường hợp sau khi reset lại máy, bị mất dữ liệu, hay không tìm thấy dữ liệu. Lý do là vì đâu và cách lấy lại như thế nào.

Khi sử dụng phần mềm, chúng ta cập nhật lại phần mềm, sau khi cập nhật xong. Thì không tìm kiếm qua from tìm kiếm, được dữ liệu mình đang cần. Như vậy rất bực mình và tốn thời gian phải mò tìm dữ liệu trong một khối dữ liệu lớn. Trường hợp này không phải do phần mềm xảy ra lỗi, cũng không phải lỗi đến từ người dùng.

Trong quá trình sử dụng máy tính, các bộ cài, các phần mềm hoạt động đôi khi xảy ra một vài điểm không hiểu được. Vậy chúng ta phải xử lý như thế nào.

>>>>> Xem thêm: Lỗi Path/File access error .tmp – cách xử lý

Cách xử lý khi reset event

Với trường hợp như trên, chúng ta có hai hướng xử lý như sau:

Khi gặp phải tình trạng trên, Ta có 2 cách xử lý như sau: 

CÁCH 1:

Để reset event, Ta làm theo bước sau.

ẤN vào nút dowload dưới đây: Trong nút có đường link file cần để tải về máy. Trước khi tải, để cẩn thận hãy lưu tất cả dữ liệu bạn đang nhập, đang làm việc… cho an toàn.

link tai

B1_: Tải file về máy.

(Lưu ý: Tất cả các file ở máy, ngay cả phần mềm online đang dùng, ta cũng nên đóng lại để quy trình được hoàn tất hiệu quả)

B2_: Giải nén file theo hướng dẫn tại: https://wpro.vn/zip/

Để giải nén file: Click chuột phải vào tên file -> Chọn: Extract here (Tiếng việt: Giải nén tại đây)

Một số máy thì: Bấm chuột phải vào tên file vừa tải -> Chọn: Show more options -> Chọn: Extract here (Tiếng việt: Giải nén tại đây)

B3_: Click đúp chuột để Mở file vừa được giải nén lên, sau đó Enable content/Enable macro

B4_: Ấn nút RESET.

Sau thao tác này, hãy mở file phần mềm hoặc file có form nhập liệu gặp lỗi. 

Và kiểm tra file dữ liệu xem đã xuất hiện form lọc dữ liệu chưa.

CÁCH 2 – Bộ cài đặt ngôn ngữ

Nếu lọc trong form (cửa sổ) nhập liệu không xuất hiện gợi ý khi gõ, Ta kiểm tra bộ gõ UNIKEY.

Nếu bộ lọc khác với (ảnh minh họa) – Ta tiến hành điều chỉnh lại bộ gõ, để đồng nhất với quy định tiêu chuẩn.

Một số máy có thể lỗi chỉ đến từ việc bộ gõ Unikey của bạn “nhảy số” từ bộ này sang bộ khác. Dẫn tới việc ghi nhận dữ liệu chưa đúng, chúng ta cần phải xem xét lại bộ cài ngôn ngữ tiếng việt của mình đã đúng chưa.

Vì vậy khi không gọi được dữ liệu trên phần mềm thì mình cứ check từ phương án dễ đến khó. Tìm hiểu một chút nguyên nhân vì sao lại xảy ra lỗi như thế, còn hơn là tìm kiếm thủ công.

Reset event – Khôi phục dữ liệu sau khi reset cách 3

Trong trường hợp bạn đã thử 2 cách kia mà không được. Bạn có thể liên hệ với bên cung cấp phần mềm. Bên cung cấp phần mềm sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm, hay tìm ra lỗi và cách khắc phục. Để bạn có thể sử dụng dịch vụ phần mềm một cách tốt nhất.

Còn nếu như bên phần mềm không tìm ra lỗi, thì bạn copy dữ liệu đó sang một file khác. Và cài lại phần mềm để sử dụng, bạn copy dữ liệu về phần mềm đã cài lại để sử dụng.

Trên đây là 3 cách reset event khi bị lỗi form tìm kiếm dữ liệu trên phần mềm. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích được phần nào trong việc khôi phục dữ liệu. Khi bị lỗi form tìm kiếm dữ liệu trong khi dữ liệu vẫn tồn tại trong phần danh mục. Nếu bài viết này hữu ích, hãy ủng hộ chúng tớ bằng việc. Click trở về bài viết này nhé: Phần mềm quản lý bán hàng Wpro 2.0 

Hoặc ngó nghiêng xem có file tải miễn phí nào bạn cần ở đây không: +200 mẫu file tải

Cảm ơn các bạn nhiều. Một click của các bạn cũng đều vô cùng quý giá với chúng tớ đó nha

Leave a Reply