Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả bắt buộc phải nắm rõ

Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả bắt buộc phải nắm rõ. Trong kinh doanh công việc vô cùng quan trọng đối với tất cả doanh nghiệp.

Để tránh thất thoát hàng hóa thì bộ phận trong công ty cần phải làm việc nghiêm túc. Tất cả nhân sự đều phải có trách nhiệm với công việc của mình, trung thực nhất.

==> Đọc thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm sắp xếp hàng hóa trong kho – Khoa học

Bảng kê bán hàng hóa – Mẫu đơn giản

PHẦN 1: MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý VỀ QUẢN LÝ HÀNG HÓA.

Trước kia vì một số lý do nên chủ cửa hàng chưa thực sự mặn mà với các công cụ, phần mềm quản lý.

Chúng ta thường ghi chép bằng tay, tính tiền theo phương pháp thủ công nên rất hay nhầm lẫn. Hơn nữa, việc quản lý nhiều hàng hóa sẽ khiến bạn khó nhớ được hết số lượng, giá cả,…

Những nhầm lẫn này dù từ nhân viên hay từ ai đó trong công ty cũng đều là nguyên nhân dẫn tới tổn thất công ty.

1.1. Kiểm soát hàng hóa nhập xuất tồn – Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả.

Nếu bạn không quản lý được các vấn đề sau thì dất dễ thất thoát:

+ Hàng hóa nếu ngay từ đầu không được giám sát chặt chẽ trung thực thì khó có thể quản lý các khâu về sau.

+ Khi hàng nhập về cần kiểm tra phiếu giao hàng với số lượng thực tế. Xác nhận chính xác số lượng chuẩn nhất để nhập vào phần mềm. Phân loại hàng hóa theo đúng chủng loại hiện quản lý. Nếu có mã mới cần sắp xếp chúng vào đúng vị trí cần quản lý.

1.2. Tuyển dụng, đào tạo nhân viên.

Để hàng hóa có thể phân loại chính xác cả về số lượng, chất lượng bạn cần có những nhân viên chuyên nghiệp. Một số yêu cầu cần đặt ra như sau:

+ Nắm rõ quy trình quản lý kho.

+ Hiểu biết về sản phẩm.

+ Khả năng xử lý, tiếp nhận thông tin nhanh chóng.

+  Có thể chịu được áp lực công việc, trung thực, cần cù.

Ngoài ra bạn cần thường xuyên kiểm tra nhân viên quản lý kho, đào tạo, nâng cao chuyên môn cho đội ngũ. Vì nếu bạn giao kho hàng cho một người không có chuyên môn, thiếu trung thực thì chả khác nào bạn vất tài sản đi.

1.3. Xuất hàng theo quy luật bán hàng thông minh – Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả.

==> Bạn xem thêm: Kinh nghiệm sắp xếp hàng hóa trong kho – Khoa học

  • Hàng ngày/ tháng sắp xếp lịch để theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động thực tế với số liệu báo cáo sổ sách từ nhân viên.
  • Đánh giá năng lực nhân viên bán hàng thông qua doanh số bán.

Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả bắt buộc phải nắm rõ

PHẦN 2: SỬ DỤNG PHẦN MỀM – Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả

Chủ cửa hàng nên tìm kiếm công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng hữu hiệu nhất. Nếu với mặt hàng không nhiều, số lượng ít bạn có thể kiểm soát được. Nhưng nếu nhiều loại hàng hóa khác nhau, bạn không thể nắm chính xác được. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng làm công cụ giúp bạn kiểm soát chéo. Bạn có thể nắm rõ từng số liệu, báo cáo, chi tiết đến tổng hợp. Từ đó sẽ có hướng phát triển cho tương lai phù hợp nhất.

Ngày nay hầu hết các cửa hàng nhỏ lẻ, doanh nghiệp cũng đang sử dụng phần mềm quản lý kho. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều phần mềm, công nghệ thông minh khác nhau. Vì vậy để lựa chọn sao cho phù hợp với mình và số tiền mình có nhất thì thực sự không dễ dàng.

Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả bắt buộc phải nắm rõ

Từ một số thông tin gợi ý trên, bạn sẽ tự tin và ra quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Các phần mềm quản lý hiện nay đều được sử dụng thử để khách hàng có thể trải nghiệm.

>> Dùng thử miễn phí:

Tải ngay DEMO phần mềm quản lý bán hàng WPRO 2.0

Lời kết:

Phần mềm quản lý kho bán hàng WPRO 2.0 của WPRO.vn là một trong các đề xuất gợi ý cho bạn. Giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, quản lý tiện lợi hơn. Ngoài ra báo cáo nhanh chóng giúp nhà quản trị có hướng xử lý nhanh nhất. Mặt khác số liệu khi quản lý trên phần mềm sẽ đảm bảo tính rõ ràng, rành mạch, minh bạch nhất.

Kho hàng là tài sản lớn của cả công ty. Bạn nên chú trọng và quan tâm hơn nữa việc quản lý kho hiệu quả, giảm, tránh thất thoát hàng hóa. Việc siết chặt đầu ra, đầu vào của hệ thống kho hàng hóa sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn.

Từ đó nhà quản lý sẽ nắm được bộ phận nào làm chưa đúng, cách khắc phục và xử ký như nào cho hợp lý nhất.

Giải pháp tránh thất thoát hàng hóa hiệu quả bắt buộc phải nắm rõ

Leave a Reply