LẬP KẾ HOẠCH DỰ TRÙ NGUYÊN VẬT LIỆU -BOM (CỰC KỲ QUAN TRỌNG)
Việc lập kế hoạch dự trù nguyên vật liệu giúp chủ cửa hàng, đầu bếp, quản lý, lãnh đạo dễ dàng nắm được dự kiến cần mua, chuẩn bị những nguyên vật liệu nào.
Anh/Chị sẽ tìm phần mềm có thể lên đơn dự trù được thực đơn với các nguyên vật liệu nào/ định mức cần chuẩn bị cụ thể là bao nhiêu?
P1. LẬP KẾ HOẠCH DỰ TRÙ NGUYÊN VẬT LIỆU.
(Lưu ý, đây là bảng kế hoạch dự trù nguyên vật liệu tại thời điểm lên kế hoạch, dựa trên số lượng sẵn có, còn lại trong kho.
Tại đây, không áp dụng tính năng lưu bảng dự trừ này. Khi ấn làm mới, dữ liệu cũ sẽ không lưu trữ lại.
Khi lên kế hoạch, KHÁCH HÀNG chủ động in phiếu bằng cách sử dụng phím CTRL + P, để in phiếu (Đảm bảo rằng, máy tính đã được kết nối với máy in)
Hoặc có thể lưu lại hình ảnh bằng cách chụp lại gửi qua zalo, mạng xã hội để tiện sử dụng.
Khách hàng đăng ký bản quyền sử dụng gói VIP và PREMIUM sẽ sử dụng được tính năng này.
Bước_1: Nếu như bản dự trù đang có dữ liệu cũ hiển thị trước đó. Ta ấn LÀM MỚI
Bước_2: Nhập dữ liệu vào cột MÃ TP (tên TP, đvt sẽ được hiển thị tự động)
Bước_3: Lập kế hoạch sản xuất, thu mua hàng hóa.
+ Nhập mã Thành phẩm è Tên thành phẩm, đơn vị tính tự động xuất hiện.
+ Nhập số lượng cần xuất è Điền số lượng cần dự trù sản xuất/ bán/
Bước_4: Chọn CLICK ĐỂ DỰ TRÙ.
+ Click lệnh dự trù è Dữ liệu về tất cả nguyên vật liệu liên quan tới mã thành phẩm đó sẽ được xuất hiện ở bảng bên cạnh.
Bước_5: Sau khi Phần mềm liệt kê dữ liệu hàng tồn, hàng cần mua.
Bước_6: Để Tổng hợp các mã phải mua là gìè LỌC CÁC MÃ NVL CẦN MUA
+ Số lượng cần mua: Nếu như số lượng trong kho báo không đủ, cần mua thêm, thì ta chọn nút LỌC CÁC MÃ CẦN MUA.
P2. Ví dụ áp dụng – LẬP KẾ HOẠCH DỰ TRÙ NGUYÊN VẬT LIỆU -BOM
sử dụng 1:
Ngày mai sẽ bán khoảng 50 đĩa mực xào, ta sẽ phải mua bao nhiêu kg mực, cần tây, tỏi tây, hành khô, tiêu xay, ớt đỏ… Chỉ cần thiếu một nguyên liệu đã làm cho món ăn không được đậm đà, ngon chuẩn vị rồi.
Vì vậy, việc lên kế hoạch là vô cùng cần thiết và hữu ích cần có.
Hoặc ví dụ 2:
Khi Anh chị đã có có thực đơn cho ngày hôm sau hoàn chỉnh để kinh doanh,
Tuy nhiên, ngày hôm sau lại có khách đặt hàng đột xuất – Hàng hóa trong kho vượt mức ngoài dự kiến.
Lúc này vừa vui nhưng cũng vừa lo – Bởi vì hàng dữ trữ không đủ, bắt đầu ngồi tính toán: Có cái thừa, cái thiếu …trong lúc này, việc tính nhẩm sẽ không thể chính xác được.
Vì thế, Chúng ta sẽ lên đơn dự trù cho số lượng cỗ khách vừa đặt, sau đó kiểm tra kho, mặt hàng nào còn thiếu thì ta bổ sung – Rất tiện lợi.