Mẫu file excel quản lý công việc cá nhân – Bản mới nhất 2023

Tải mẫu file excel quản lý công việc cá nhân bản mới nhất năm 2023. Quản lý công việc cá nhân một cách khoa học là điều cần thiết. Và giúp chúng ta không bị quên những việc quan trọng, hay là bị tồn đọng công việc không giải quyết. Vậy nên chúng ta cần một mẫu file excel để quản lý công việc cá nhân hay những việc mình cần phải làm.

Tải miễn phí File lập kế hoạch công việc

link tai

Tại sao chúng ta cần phải lập kế hoạch công việc ?

 • Trước khi làm việc gì, chúng ta cũng sẽ có kế hoạch, trừ những việc phát sinh đột xuất.
 • Việc lập kế hoạch công việc, giúp chúng ta chủ động về thời gian, quản lý thời gian hợp lý.
 • Bạn dễ dàng thực hiện các công việc, theo đúng thời gian biểu đã sắp xếp. Không bị việc trồng việc, không lo chạy deline gấp vì không sắp xếp thời gian hợp lý.
 • Quản lý các đầu việc dễ dàng, không lo bị quên các đầu việc. Nhiều khi ta nhớ những việc quan trọng mà lại quên đi những việc nhỏ không làm. Bỏ xót những việc nhỏ, lại làm chậm tới tiến độ hoàn thành kế hoạch đó, khi mà phải đi làm bù.
 • Các công việc được giarii quyết từ từ, giúp đầu óc được thoải mái, tâm tình thư giãn. Qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, mang lại kết quả hơn mong đợi.
 • Hiện nay có nhiều cách để quản lý đầu việc, như ghi vào sổ nhớ, làm file trên word, quyển lịch cá nhân để bàn,….. Nhưng mỗi một loại có những tác dụng riêng biệt.
 • Giấy nhớ, chúng ta có thể mang theo hàng ngày, nhỏ nhẹ mà tiện lợi. Nhưng chúng ta không thể lập một bảng kế hoạch công việc trên một tờ giấy nhỏ được. Cái này chỉ áp dụng theo ngày thôi.
 • Nhưng có một công cụ rất hữu ích và tiện lợi, phục vụ được mọi yêu cầu trên đó là excel. Việc lập kế hoạch trên excel giúp chúng ta có cái nhìn khoa học, rõ ràng và chi tiết hơn.

>>>>> Xem thêm: Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày bằng excel

Lợi ích của việc quản lý công việc cá nhân trên excel

 • Giao diện trực quan dễ nhìn, dễ hiểu, tính toán nhanh gọn, chính xác.
 • Quản lý dữ liệu có nhiều trang tính, nhưng lại chỉ trong một file, không như word
 • Thể hiện biểu đồ rõ ràng, qua các con số.
 • Có sẵn các ô nhập liệu, không phải tạo bảng.
 • Trong quá trình tính toán, độ chính xác cao, ngay cả thiết lập các công thức khó cũng có thể tính ra được.
 • Nhập liệu xong, báo cáo có thể lên luôn, nhờ việc tính toán tự động đã được thiết lập trước đó.
 • Như vậy bạn đã biết được công dụng hữu ích khi sử dụng excel để tạo mẫu file quản lý công việc cá nhân rồi. Vậy chúng ta cùng nhau lập một bảng kế hoạch công việc cho mình nhé.

Mẫu file excel lập kế hoạch công việc theo tháng – Tải miễn phí

Tạo mẫu file excel quản lý công việc cá nhân

Đầu tháng, hay đầu tuần chúng ta sẽ ngồi liệt kê những việc chúng ta cần làm, sẽ làm. Những kế hoạch to to. Sau đó chia kế hoạch thực hiện theo tuần, phân chia công việc theo tuần. Rồi cuối cùng là phân chia cụ thể kế hoạch theo từng ngày, để các đầu việc được thực hiện nhanh hơn.

Mỗi ngày chúng ta có việc để làm, thì chúng ta sẽ cảm thấy bận rộn, không bị chán nản, rảnh rỗi. Cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, và đạt được thành tựu khi chúng ta đã hoàn thành được mục tiêu.

Các bước tạo file quản lý công việc cá nhân – kế hoạch công việc

Bước 1: lên những mục tiêu, dự định của mình sẽ làm trong thời gian tới.

Mỗi mục tiêu sẽ gắn với từng mốc thời gian cụ thể có thể là ngắn, trung và dài hạn.

Bước 2:  Lên ý tưởng, nội dung cho nhữn mục tiêu dự định đó.

Các kế hoạch sẽ có những nội dung ý tưởng thực hiện, các bước đi khác nhau. Nên chúng ta sẽ phải lên ý tưởng thực hiện cho những kế hoạch đó.

Bước 3: Thực hiện ý tưởng theo từng ngày, để hoàn thành mục tiêu, dự định đã lên.

Như vậy chúng ta đã biết được cách thức lên kế hoạch công việc cá nhân cho mình rồi đó. Bạn có thể sử dụng phần mềm để quản lý, thay vì tự tạo.

quản lý công việc cá nhân

Sử dụng phần mềm của Wpro.

Hiện nay trên thị có rất nhiều ứng dụng, phần mềm quản lý công việc cá nhân. Rất tiện lợi để sử dụng, quản lý và lên kế hoạch công việc. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ là có thể sử dụng được rồi, vừa đơn giản lại tiện lợi hơn là mày mò. Bên Wpro đang có phần mềm excel quản lý công việc cá nhân theo từng tháng. Bạn chỉ cần tải về tham khảo sử dụng mà không phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào cả. Bạn chỉ cần việc mở phần mềm lên là biết được các công việc mình phải làm, những việc gấp quan trọng sẽ làm trước. Những ngày nào, làm việc nào, để không bị quên việc nhỏ nhưng lại cần thiết.

Tham khảo thêm:

 

Leave a Reply