Mẫu file excel lập kế hoạch công việc theo tháng – Tải miễn phí

Mẫu file excel lập kế hoạch công việc theo tháng được rất nhiều bạn sử dụng hiện nay.

Để có thể sắp xếp thời gian hợp lý, công việc hoàn thành đúng tiến độ. Chúng ta nên tạo biểu mẫu lập kế hoạch cho từng công việc.

Có kế hoạch công việc cụ thể cho từng ngày, thời gian rõ ràng. Bạn sẽ không phải nhớ nhớ, quên quên về các việc cần phải hoàn thành trong ngày.

Bạn sẽ không muốn gặp phải tình huống khi sếp giao việc cho bạn. Đến cuối ngày hết giờ ra về bạn mới nhớ ra phải nộp cho sếp chứ ? Điều gì sẽ đến với bạn khi đó? Nhẹ thì khiển trách, nặng thì ôi thôi xong.

==> Xem thêm: + 500 Mẫu file excel, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp khác

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu lập kế hoạch công việc nhé.

PHẦN 1: LỢI ÍCH MANG LẠI TỪ VIỆC LẬP KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC THEO THÁNG

1.1. Kế hoạch công việc có sức ảnh hưởng như nào trong công việc của bạn.

Công việc của bạn hoàn thành hay không phụ thuộc khá nhiều từ việc lên kế hoạch. Sau đó sắp xếp thời gian để xử lý hoàn thành công việc đó. Khiến bạn cảm thấy thoải mái, đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bạn đừng chỉ nghĩ đến nhưng thực sự lại chưa sẵn sàng cho công việc đó. Nếu làm như vậy, đầu óc sẽ không được thoải mái, ý tưởng sáng tạo, khả năng tập trung công việc sẽ bị hạn chế.

Chủ động lập kế hoạch công việc hàng ngày, theo tuần/ tháng giúp bạn sắp xếp được thời gian hợp lý nhất. Từng kế hoạch công việc sẽ được chuẩn bị chi tiết, chính xác đầy đủ chu đáo.

Bạn sẽ dễ dàng quản lý được công việc, tiến độ dự án nhanh chóng hoàn thành. Tránh bỏ sót công việc cần phải hoàn thành.

Có nhiều cách để tạo một mẫu kế hoạch công việc như hiện nay. Bạn có thể viết bằng tay thông thường, ghi sổ nhớ. Hoặc chúng ta có thể tạo bằng word,  cầu kỳ hơn powerpoint. Nhưng đơn giản, tiện lợi được nhiều người sử dụng đó là thiết lập mẫu kế hoạch công việc bằng excel.

mau file excel lap ke hoach cong viec

1.2. Lợi thế khi sử dụng excel trong lập kế hoạch công việc.

Như chúng ta đã biết, Excel là công cụ được hầu hết tại các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Ngay cả đối với công việc cá nhân chúng ta cũng thường hay sử dụng excel.

Excel được biết đến và chiếm ưu thế bởi tính khả năng linh hoạt về trình bày, tính toán nhanh chóng, chính xác cao.

Sự xuất hiện của excel được sử dụng liên tục tại các phiếu giao hàng, đơn hàng, kế hoạch…Ngay cả trong báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Người dùng rất thích sử dụng excel trong công việc bởi:

  • Quản lý dữ liệu nhiều trang (sheet) trong cùng một file.
  • Nhập liệu, kẻ bảng nhanh chóng nhờ các ô có sẵn mặc định, tùy chỉnh đơn giản. Khả năng di chuyển, nhập liệu tại các ô linh hoạt. Không cần phải sử dụng quá nhiều lần phím enter hoặc dấu cách mới đến được vị trí bạn cần.
  • Tính toán cộng trừ, nhân chia chuẩn xác, đơn giản, dễ sử dụng.
  • Bạn có thể vừa nhập liệu, vừa lên báo cáo ngay cùng một trang tính. Báo cáo của bạn có thể tạo theo dạng con số hoặc dạng biểu đồ, hình ảnh.

Rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, hãy trải nghiệm với Excel nào.

==> Xem thêm:

File excel theo dõi thu chi cá nhân (dùng cả trên GG sheet)

Mẫu file excel theo dõi thu chi cá nhân, gia đình đầy đủ

Phần mềm quản lý thu chi cá nhân, gia đình

Bảng excel theo dõi kế hoạch tiết kiệm

Lập kế hoạch tài chính cá nhân hiệu qủa – Free

PHẦN 2: TẠO MẪU FILE EXCEL LẬP KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC CHO NGÀY/TUẦN/THÁNG BẠN NÊN BIẾT.

Để có thể theo dõi công việc mình sẽ làm, hoàn thành trong một thời gian cụ thể. Trước hết bạn cần là tạo bảng excel các ngày/tuần/tháng theo lịch vạn niên ta vẫn dùng.

MẪU FILE EXCEL LẬP KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC

Ví dụ tháng 1/2020 có 31 ngày. Ngày bắt đầu của tháng là ngày mùng 1 vào thứ 4 của tuần. Sau đó bạn sẽ điền các ngày tương ứng liên tiếp cho đến khi hết tháng đó. Nếu cần theo dõi theo quý/ năm bạn copy bảng và sửa đổi ngày là xong.

mau file excel lap ke hoach cong viec

Ứng với mỗi ngày cụ thể đó, bạn có thể ghi rõ thời gian cụ thể công việc cần hoàn thành. Hoặc ghi chú công việc cần thiết hoặc không. Và sau đó có thể tạo thêm cột tình trạng về tiến độ công việc:

  • Đã hoàn thành
  • Đang làm
  • Chậm tiến độ
  • Chưa hoàn thành

Từ form mẫu mà WPRO.VN đã giới thiệu cho bạn ở trên. Bạn có thể tự tạo cho mình một mẫu file excel lập kế hoạch công việc để phù hợp với mình nhất.

Nếu có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé.

==> Cập nhật thông tin được xem nhiều nhất:

Kế hoạch Marketing (4p) – WPRO.VN

Mẫu kế hoạch nhân sự

Mẫu kế hoạch sản xuất

7 bước lập kế hoạch nhân sự: Đơn giản – Hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh năm cho doanh nghiệp, Startup, tự kinh doanh

Leave a Reply