Kế hoạch tài chính cá nhân là gì – Tải Free

Cách xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân và việc quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả. Nhiều bạn trẻ đang xây dựng  cho mình những kế hoạch tài chính cho tương lai. Để có một bước tiến ngày càng cao, chúng ta cần phải có nền tảng vững vàng. Nền tảng ấy không chỉ là kiến thức mà còn là tiền bạc.

Nhưng có nhiều người lại mông lung với từ khóa này, để biết rõ hơn chúng ta đi tìm hiểu định nghĩa về nó. Và cách quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả nhé.

>>>>> Xem thêm: Quản lý chi phí kinh doanh bằng file excel – Miễn phí

Kế hoạch tài chính cá nhân là gì – Personal financial plan

Là một bảng kế hoạch giúp bạn phân bổ dòng tiền tới các mục tiêu dự định trong tương lai. Mà bạn đã và đang hướng tới nó, giúp bạn mau chóng đạt được những mục tiêu. Và nhờ đó giảm một phần khó khăn, hay rủi ro trong tương lai. Bằng cách tạo các quỹ dự phòng tài chính để đạt được những mục tiêu tài chính lớn hơn.

Một bản kế hoạch tài chính chi tiết và kỹ lưỡng, giúp bạn mau chóng đạt được những mục tiêu dự định đó.

Theo thời gian chúng ta có thể lập bảng kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Kế hoạch ngắn hạn, sẽ phục vụ cho kế hoạch dài hạn.

Một số loại hình kế hoạch tài chính như: doanh nghiệp, cá nhân, gia đình, hội nhóm,…..

xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân

Mỗi loại hình kế hoạch có những cách quản lý và nguyên lý hoạt động và mục đích sử dụng khác nhau. Doanh nghiệp thì sẽ phục vụ cho hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Cá nhân và gia đình phục vụ cho nhu cầu trong gia đình. Còn tài chính đội nhó, hoạt động khác sẽ phục vụ các hoạt động tài chính cho đội nhóm. Tùy vào cách thức hoạt động của mỗi loại hình, chúng ta sẽ lập những bảng kế hoạch khác nhau. Sao cho phù hợp với từng loại hình kế hoạch đó.

>>>> Xem thêm: Lập kế hoạch tài chính cá nhân bằng excel – miễn phí

Vai trò của việc quản lý tài chính

Quản lý tài chính một cách hợp lý. Nếu bạn có một kế hoạch tài chính chi tiết, thì bạn sẽ phân bổ được dòng tiền ấy sẽ đi về đâu. Quản lý được dòng tiền của mình sẽ thu về được bao nhiêu ngay cả khi bạn không làm việc gì. Tiền sẽ sinh ra tiền ngay cả khi bạn ngủ, nhưng điều này không phải ai cũng làm được.

Giải quyết các vấn đề lạm phát. Mọi thứ đều tăng giá theo thời gian, điện nước, hàng hóa, các dịch vụ ngày càng tăng giá. Nhưng vấn đề về lương thì tăng lại chậm và tăng ít, có khi dịch bệnh làm ta thất nghiệp. Vì thế chúng ta cần xây dựng một bảng kế hoạch tài chính cá nhân, gia đình phù hợp. Làm sao quản lý dòng tiền của mình một cách tốt nhất, tiêu dùng những thứ cần thiết. Hạn chế mua sắm, tiêu dùng những thứ không cần thiết lại.

kế hoạch tài chính cá nhân

Giải quyết được các vấn đề phát sinh. Cuộc sống có nhiều tình huống phát sinh mà chúng ta không thể lường trước được. Như ốm đau kéo dài nhiều ngày, hay tai nạn, người thân ốm, phải chi trả nhiều tiền. Nếu chúng ta không lên kế hoạch dự phòng thì sẽ không thể xoay sở kịp được. Để tri chả cho những khoản đó, những khoản đó thường thì sẽ rất mất nhiều tiền.

Có dự tính nghỉ hưu sớm. Thay vì còn trẻ, chúng ta tiết kiệm và quản lý tốt tài chính của mình. Thì việc về hưu đúng tuổi, an hưởng tuổi già là điều đương nhiên. Hơn là đến tuổi nghỉ hưu, chúng ta vẫn phải lo cho việc cơm áo gạo tiền những ngày không lương.

Tham khảo thêm:

Một kế hoạch tài chính chi tiết sẽ giúp bạn quản lý được dòng tiền một cách hiệu quả. Hãy để bản thân mình trở thành chuyên viên tài chính, tự quản lý được dòng tiền của mình. Để dòng tiền được phân bổ một cách hợp lý và sinh lời ngay khi chúng ta không làm việc. Bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về kế hoạch tài chính cá nhân và vai trò rồi. Hy vọng bài viết mang lại hữu ích cho bạn. Để tìm hiểu cách quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Leave a Reply