Mẫu lập kế hoạch cá nhân excel – Bản mới nhất 2023

Mẫu lập kế hoạch cá nhân trên excel chi tiết, đơn giản dễ hiểu tiện lợi cho người mới bắt đầu. Nhắc đến kế hoạch thì có rất nhiều như là kế hoạch đi chơi, kế hoạch làm việc, kế hoạch kinh doanh,…. Mỗi một kế hoạch có đặc điểm và tính chất khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ xây dựng kế hoạch cá nhân, bao gồm công việc, đi chơi,…. Để xây dựng được một bản kế hoạch cho riêng mình. Chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa kế hoạch cá nhân nhé.

Mẫu lập kế hoạch công việc trên excel – Tải Free

Định nghĩa kế hoạch cá nhân là gì.

Kế hoạch cá nhân là một bảng thống kê những công việc cần làm trong một khoảng thời gian nhất định. Giúp cá nhân không bị quên việc, nhìn vào biết mình cần làm việc gì trong thời gian nào, và hoàn thành trong bao lâu.

Việc lập kế hoạch cá nhân mang những lợi ích gì?

Bao quát toàn bộ công việc

Một bảng kế hoạch sẽ giúp bạn liệt kê được ra nhiều công việc để làm. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn nắm bắt và nhắc nhở mình, ngày hôm nay sẽ làm những công việc gì. Để tránh sự quên lãng những công việc tưởng là nhỏ, những lại rất cần thiết cho công việc to. Đôi khi chúng ta chỉ nhớ những việc quan trọng và gấp gắp, làm trước mà quên đi những việc nhỏ. Vậy nên việc lập kế hoạch giúp chúng ta đảm bảo được tiến độ và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Phân bổ lịch trình và triển khai công việc

Mỗi một đầu việc cần có thời gian để chuẩn bị và hoàn thành nó. Vậy nên chúng ta cần phân bổ thời gian hoàn thành công việc đó một cách hợp lý. Tránh trường hợp công việc nọ trùng một thời gian hoàn thành công việc khác. Dẫn đến việc lại càng trồng việc, không giải quyết kịp thời. Việc sắp xếp thời gian giúp chúng ta làm việc một cách khoa học. Tiết kiệm được nhiều thời gian và sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau ngày dài mệt mỏi.

mẫu lập kế hoạch cá nhân

Thiết lập phương án giải quyết công việc

Không phải chúng ta liệt kê các đầu việc cần làm ra rồi để đấy, thích thì làm mà không thích thì thôi. Mỗi một dự định sẽ có những phương án nhỏ để giải quyết, hay còn gọi là kế hoạch nhỏ. Những dự định đó cần lên kế hoạch để giải quyết các đầu việc. Lên càng chi tiết, càng tốt, sẽ nhanh giải quyết được các đầu việc đó.

Chủ động phân bổ nguồn lực

Kế hoạch cá nhân, không nhất thiết là mọi việc bạn sẽ làm một mình. Có những việc chúng ta sẽ làm cùng đội nhóm, trong đó sẽ có sự phân bổ các công việc nhỏ và cụ thể cho từng người. Công việc phân chi theo từng người, phù hợp với năng lực. Thì kế hoạch công việc to sẽ nhanh được giải quyết hơn, đạt hiệu quả cao.

Ví dụ: Đi du lịc chơi xa, thì bạn sẽ rủ bạn, hay đi với gia đình sẽ vui là đi du lịch một mình. Trong chuyến đi chơi đó, bạn đã phân chia công việc với bạn của mình mang những thứ này thứ kia.

Tổng kết đánh giá kết quả

Mỗi một đầu việc, dự định kết thúc thời gian thực hiện, chúng ta  cùng nhìn nhận lại xem. Dự định đó được hoàn thành tốt hay chưa tốt, và vì sao lại tốt hay chưa tốt. Để rút kinh nghiệm cho bản thân những lần sau lập kế hoạch công việc cá nhân tốt hơn. Qua đó bạn cũng đã biết cách xử lý các tình huống phát sinh một cách tốt hơn lần trước. Cứ như vậy, trình độ của bạn ngày càng nâng cao và bản thân ngày càng phát triển tốt hơn.

Mẫu file excel quản lý công việc cá nhân

Mẫu lập kế hoạch cá nhân bằng excel

1. Lập kế hoạch cá nhân theo tháng excel

Muốn xây dựng kế hoạch cá nhân theo tuần, hằng ngày thì chúng ta nên xây dựng kế hoạch theo tháng trước. Những kế hoạch, dự định mục tiêu lớn và lâu dài sẽ giúp bạn phát triển hơn. Sau khi có những kế hoạch dài hạn hay trung hạn thì chúng ta mới xây dựng kế hoạch ngắn hạn. Các kế hoạch ngắn hạn sẽ phục vụ cho những kế hoạch dài hạn.

Khi đã có những dự định, mục tiêu cụ thể, và thực hiện trong một thời gian cố định. Chúng ta sẽ chia kế hoạch theo tháng để dễ dàng thực hiện hơn.

Dưới đây là bảng mẫu kế hoạch theo tháng bằng excel.

2. Mẫu kế hoạch công việc cá nhân theo tuần

Dựa trên kế hoạch công việc cá nhân theo tháng, chúng ta lại chia nhỏ bản kế hoạch theo tuần. Những công việc đó sẽ được thực hiện theo từng tuần một sẽ dễ dàng hình dung hơn. Từ đó mỗi tuần sẽ có một nhiệm vụ riêng để hoàn thành cho mục tiêu tháng.

Bảng kế hoạch cá nhân theo tuần

3 Kế hoạch công việc hàng ngày

Dựa theo kế hoạch hàng tuần, chúng ta lại chia nhỏ theo đầu ngày trong tuần để thực hiện công việc. Để làm sao chúng ta không cảm thấy bản thân nhàn rỗi và có cảm giác bận rộn. Khi chúng ta làm việc, đầu óc được linh hoạt, bởi phải tư duy, không bị trì chệ. Đặc biệt mỗi ngày đi làm là một ngày có lương, lương là động lực để chúng ta phấn đấu. Càng nhiều tiền chúng ta sẽ nghĩ ra nhiều thứ muốn làm và phát triển bản thân mình hơn.

Dưới đây là mẫu file bảng kế hoạch công việc hàng ngày trên excel

Như vậy, bạn đã có 3 mẫu lập kế hoạch cá nhân công việc trên excel theo tháng, tuần và hàng ngày rồi. Bạn có thể đặt hay lập các mục tiêu dài hạn lớn hơn nữa, để thách thức bản thân mình. Xem giới hạn của mình thực hiện được đến đâu. Việc đặt ra những mục tiêu, dự định kế hoạch cho bản thân là điều cần thiết. Giúp chúng ta xây dựng và hình thành nhiều thói quen tốt, nâng cao trình độ. Qua đó xây dựng lối sống tích cực, ngày càng phát triển bản thân tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply