File excel theo dõi tiền vay – Tải miễn phí

File excel theo dõi tiền vay tải miễn phí mẫu form về tham khảo – WPRO.VN.

Hiện nay hình thức vay tiềncho vay tiền được hoạt động khá phổ biến. Dựa trên nhu cầu vay của người đang cần thêm vốn để đầu tư và sản xuất. Hoặc người muốn cho vay cần có thêm thu nhập từ những đồng tiền tiết kiệm.

Vậy làm cách nào để quản lý được lượng tiền cho vay, thời hạn thanh toán, tiền lãi vay chính xác.

=> Tìm hiểu thêm:

Phần mềm quản lý thu chi cá nhân, gia đình

Bảng excel theo dõi kế hoạch tiết kiệm

Lập kế hoạch tài chính cá nhân hiệu qủa – Free

Hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

PHẦN 1: TÌM HIỂU NỘI DUNG CÁCH THỨC VAY, MƯỢN TIỀN.

Như bạn đã biết hình thức vay và cho vay tiền đã được hình thành từ xa xưa. Loại hình này xuất phát từ việc vay mượn tiền của nhau từ anh chị em, bạn bè khi gặp khó khăn giúp đỡ nhau.

Lâu dần khi kinh tế phát triển, con người ta không chỉ còn lo cái ăn cái mặc hàng ngày nữa. Mà chúng ta lo phát triển kinh tế gia đình, đất nước và cải thiện đời sống sinh hoạt được thoải mái hơn.

File excel theo dõi tiền vay

Vì vậy hình thức cho mượn tiền, vay tiền để đầu tư kinh doanh cũng từ đó mà ra.

Có người thì cho mượn, vay không tính lãi. Mặt khác có nơi thì lại tính lãi như ngân hàng, vay ngoài theo thỏa thuận cả 2 bên vay và cho vay.

FILE EXCEL THEO DÕI TIỀN VAY – TẢI MIỄN PHÍ.

Tùy theo kinh tế, số tiền cần dùng hoặc số tiền có thể cho vay mà chúng ta tiền hành giao dịch.

Cách phổ biến nhất hiện nay mọi người vẫn thường làm đó là:

1.1. Vay ngân hàng, quỹ tín dụng nhà nước, tư nhân quy mô lớn

 Nơi có úy tín cao được đông đảo mọi người tham gia. Với cách này thì cũng sẽ có các mức hạn tính lãi suất và thời hạn thanh toán cả gốc và lãi. Tuy nhiên lãi suất sẽ bị thay đổi theo lãi suất hiện tại và không cố định.

 • Ưu điểm của cách vay này là lãi suất tương đối phù hợp, thấp hơp so với cách số 2 dưới đây.
 • Nhược điểm: Thủ tục phức tạp, rườm rà. Yêu cầu chứng minh tài sản cầm cố. Các giấy tờ liên quan như hợp đồng lao động, phiếu lương 3 tháng gần nhất, tham gia bảo hiểm…

==> Vay tiền đầu tư kinh doanh một số lĩnh vực sau:

Quản lý khách sạn, nhà nghỉ

File excel quản lý bán hàng KARAOKE

Mẫu file quản lý phòng khám nha khoa

Cho thuê xe, đội xe

Mẫu file Quản lý bán hàng bất động sản

Quản lý bán hàng phòng GYM

1.2. Theo dõi tiền Vay ngoài (cá nhân, tổ chức)

Nắm được tính chất của loại hình này là vay lúc nào cũng được. Ai cũng có thể vay tiền, miễn sao phải trả đủ cả gốc lẫn lãi. Nên không ít người đã tham gia vay.

File excel theo dõi tiền vay

Ví dụ:

 • Gia đình bạn có việc gấp, cần một khoản tiền để chi trả ngay thời điểm đó. Ra ngân hàng thì bất tiện, và phải chờ đợi thủ tục lâu.
 • Doanh nghiệp đang gặp khó khăn, tài sản công ty, giấy tờ cũng đang ở ngân hàng. Không thể vay thêm bạn đành vay ngoài về duy trì công ty để khôi phục kinh tế…
 • Có người nhà đi bệnh viện, đã bán hết đồ có giá trị, nhà cũng cầm cố. Chẳng thể vay ngân hàng, bạn sẽ tìm đến vay ngoài. Mục đích có tiền để chữa bệnh cứu người.
 • Rất nhiều tình huống có thể đến bất cứ lúc nào. Nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình và chuẩn bị trước tâm lý để có thể giải quyết.

Các đặc điểm của vay ngoài như:

 • Ưu điểm: Muốn vay lúc nào cũng được, thời gian vay linh hoạt. Thời điểm trả tiền vay cả gốc và lãi có thể linh động. Cần ít thủ tục, thời gian giải ngân nhanh.
 • Nhược điểm: Lãi suất cao rất nhiều so với mức vay của ngân hàng, niêm yết giá cả của nhà nước quy định. Hệ lụy sau nếu có xảy ra tranh chấp thì nhà nước cũng khó có thể can thiệp vào xử lý giúp bạn.

PHẦN 2: MẪU FILE EXCEL THEO DÕI TIỀN VAY TẢI MIỄN PHÍ – WPRO.VN.

Có rất nhiều phương thức, cách thức để vay tiền vì vậy cũng sẽ có nhiều cách tính tiền lãi và tiền gốc hiện nay. Bạn có đang là người đi vay tiền hay cho vay tiền?

Bạn hiện đang quan tâm muốn biết mình đã theo dõi các tiền chính xác chưa? Tiền lãi được hưởng hay được trả đã đúng chưa?. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người không chỉ riêng mình bạn.

FILE EXCEL THEO DÕI TIỀN VAY – TẢI MIỄN PHÍ.

File excel theo dõi tiền vay

Có rất nhiều chỉ tiêu để bạn muốn thể hiện trên bảng excel này. Tuy nhiên bạn không thể quên hoặc bỏ qua một số thông tin dưới đây:

 • Số tiền nợ gốc
 • Mức lãi suất phải trả, phải thu của 2 bên.
 • Số tháng phải thanh lý khoản vay, cho vay
 • Ngày bắt đầu vay tính lãi.
 • Ngày đến hạn phải trả theo từng tháng.
 • Số tiền phải trả/ tháng theo thỏa thuận chia cố định. Nếu số tiền hàng tháng bạn không có khả năng trả. Thì 2 bên cần đưa thêm ra thỏa thuận có thể luân chuyển số tiền sang các tháng tiếp theo. Miễn sao vẫn trả đủ gốc + lãi khi đến ngày kết thúc hợp đồng. Ngoài ra số tiền phải trả trên tháng không ít hơn bao nhiêu %/ số tiền phải trả.
 • Số tiền đã trả
 • Ghi chú khác nếu có
 • Số dư nợ còn lại: Sau mỗi lần trả lãi + gốc hàng tháng, số tiền cần phải trả còn lại sau đó sẽ chạy dài tới ngày kết thúc.

Lời kết:

Dưới đây là mẫu file excel theo dõi tiền vay dạng cơ bản, bạn có thể xem qua. Tải về máy và chỉnh sửa, tự thiết kế cho mình để theo dõi. Nếu bạn cần một sự khác biệt, quản lý theo đúng mục đích hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi WPRO.vn sẽ mang tới giải pháp phát triển doanh nghiệp hoàn thiện nhất có thể cho bạn.

==> Một số thông tin khác:

Quản lý kho Công trình xây dựng

Quản lý kho vật tư – thiết bị xây dựng

Mẫu file bán hàng sắt thép bằng excel – tải free

File excel quản lý kinh doanh thiết bị điện nước

Quản lý bán hàng cát, than, đá  bằng excel – tải miễn phí

Leave a Reply