Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khó hay dễ ? Bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp không ?

Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khó hay dễ ? Bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp không ? Đây là một trong những câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều trong những năm gần đây.

Ngày nay kinh tế phát triển, giao thông đi lại thuận lợi, dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng từ đó phát triển hơn.

Bắt nguồn từ việc chúng ta cần di chuyển đồ vật, hàng hóa từ nơi này sang nới khác mà không thể làm được. Rất nhiều nhu cầu liên quan đến vận chuyển như sinh viên chuyển phòng trọ, chuyển nhà ở…Bạn sẽ rất mất công, mất sức, mất tiền để di chuyển đồ vật đó. Vậy sao dù vẫn mất tiền vận chuyển bạn lại không lựa chọn dịch vụ vật chuyển chuyên nghiệp để tiết kiệm công sức?

==> Bạn có thể xem thêm:

Phần mềm Excel Bán hàng xăng dầu: Chỉ số Cơ – Điện

File excel quản lý dịch vụ cho thuê xe – Tải miễn phí

Quản lý chi phí sửa chữa xe chuyên nghiệp

Sau đây là một số kinh nghiệm được WPRO.vn chia sẻ bạn để kinh doanh dịch vụ vận chuyển thành công nhất.

1. Cần bao nhiêu vốn có thể kinh doanh dịch vụ vận chuyển này được ?

Đối với kinh doanh dịch vụ vận chuyển bạn sẽ mất vốn đầu tư trang thiết bị là chủ yếu.  Ví dụ như nhỏ lẻ thì bạn sắm xe máy, nếu số vốn lớn hơn bạn sắm ô tô. Vì thế số vốn ít hay nhiều mà bạn có sẽ quyết định lên quy mô kinh doanh của bạn. Nếu bạn không muốn vay thêm mà chỉ sử dụng số tiền mình đang có để bắt đầu kinh doanh.

Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khó hay dễ ? Bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp không ?

Ngoài tiền mua phương tiện di chuyển, bạn mua thêm các kệ, thiết bị hỗ trợ. Tiếp đó là tiền chi phí nhân viên, phụ phí khác. Vậy nên số tiền có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ vận chuyển trên dưới 100 triệu tùy ở bạn.

>> Dùng thử miễn phí:

Tải ngay DEMO phần mềm quản lý bán hàng WPRO 2.0

2. Chỉ tiêu tuyển nhân sự – Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khó hay dễ ?

  • Có sức khỏe tốt là chỉ tiêu hàng đầu được đưa ra ở đây. Vì công việc vận chuyển không chỉ là di chuyển các hàng hóa thông thường mà còn nhiều loại khác. Ví dụ như máy móc, vật dụng cồng kềnh,…
  • Nhân sự được tuyển chọn đối với lĩnh vực kinh doanh này không chỉ cần khỏe mạnh mà còn sự khéo léo. Có một sức khỏe tốt là điều rất cần thiết, nhưng phải cần thêm tài năng sắp xếp hàng hóa thật tốt.
  • Mặt khác để hàng hóa trong quá trình vận chuyển luôn được đảm bảo, không thất thoát của khách. Nhân sự phải là người có đạo đức nghề nghiệp, thật thà, trung thực. Hơn thế nữa là hàng sau khi vận chuyển phải còn nguyên vẹn trả khách.
  • Chúng ta cần đào tạo nhân viên quy trình: Kiểm tra hàng trước khi vận chuyển và sau khi vận chuyển bàn giao cho khách. Để tránh tình trạng hàng hỏng không biết nguyên nhân do đâu. Và tìm ra ai sẽ là người chịu trách nhiệm tổn thất đó, phương án xử lý như nào cho hợp lý ?

==> Đón đọc thêm:

File quản lý phụ tùng bằng excel

File Excel quản lý Kho, Bán hàng xăng dầu

Cách kinh doanh vận tải đường thủy hiệu quả mà ít ai biết đến. Bạn đã từng tìm hiểu qua?

Kinh doanh dịch vụ bảo hành sửa chữa vận tải đường thủy cần lưu ý một số vấn đề nào?

3. Loại hình phương tiện vận chuyển.

WPRO.vn cũng có nói ở trên về vấn đề lựa chọn loại hình phương tiện di chuyển để kinh doanh dịch vụ vận chuyển.

Để không muốn bị nợ nần nhiều mà chưa biết tình hình kinh doanh tương lai phát triển hay không. Bạn nên tập trung vào một loại phương tiện chính như xe máy hoặc ô tô, xích lô…

Sau này phát triển, có uy tín, được khách hàng tin tưởng. Bạn có thể mở rộng thêm như mua thêm xe, tuyển thêm nhân viên…

Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khó hay dễ ? Bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp không ?

4. Tìm kiếm khách hàng mục tiêu – Kinh doanh dịch vụ vận chuyển khó hay dễ ?

Để việc kinh doanh thuận lợi và dễ dàng hơn bạn cần phải xác định tập khách hàng mình muốn hướng đến. Có rất nhiều bạn khi kinh doanh hoặc lên ý tưởng thường dễ bỏ qua vấn đề này. Vì thế WPRO.vn sẽ gợi ý nhắc lại cho bạn một số nội dung về khách hàng như sau:

  • Khách hàng có thể là sinh viên, học sinh đi học xa phải đi trọ. Tuy nhiên hàng hóa vận chuyển cũng sẽ ít và phí thu được thường không cao.
  • Có thể là công nhân khu công nghiệp: Ở đây lượng khách hàng tương đối nhiều, hầu hết là công nhân lao động đi làm ăn xa. Hoặc công nhân phải làm luân phiên ca đêm, ca ngày. Đi về bất tiện và không an toàn nên họ chọn phương án đi thuê trọ.
  • Nếu được bạn nhận vận chuyển hàng cho các cửa hàng. Một số cửa hàng như đồ điện, nội thất sẽ thuê bạn vận chuyển hàng cho khách. Bạn sẽ được nhận tiền phí từ cửa hàng hoặc tại nơi nhận hàng.
  • Hộ gia đình: Khách hàng có nhu cầu mua sắm, hoặc chuyển nhà… cần thuê bên vận chuyển chuyên nghiệp giúp họ.

Bạn có thể tự điền thêm sau một vài gợi ý ở trên này nhé.

>> Dùng thử miễn phí:

Tải ngay DEMO phần mềm quản lý bán hàng WPRO 2.0

Leave a Reply