Mẫu bảng chi tiêu gia đình hàng tháng excel – Tải free

Mẫu bảng chi tiêu gia đình hàng tháng trên excel, bản mới nhất 2023. Phụ nữ không chỉ đi làm mà còn phải chăm lo cho gia đình nhỏ, gia đình to của mình nữa. Nên việc quản lý chi tiêu sinh hoạt trong gia đình hết sức đau đầu. Hằng ngày phải đi chợ, căn ke mọi thứ để có những bữa ăn đầy đủ, vừa phải tiết kiệm ra. Để có tiền đóng tiền học, đám xá các thứ, những khoản phát sinh trong cuộc sống là điều không thể tránh.

TẢI MIỄN PHÍ – Mẫu bảng chi tiêu cá nhân

TAI FILE MAU XANH 2

Vậy nên chúng ta cần phải xây dựng một bảng chi tiêu gia đình một cách khoa học. Để biết được mức chi tiêu trong gia đình hàng tháng của gia đình như thế nào. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ xây dựng một bảng kế hoạch dự định cho tương lai, nhờ vào việc tiết kiệm hàng tháng.

Vậy lập bảng chi tiêu gia đình hàng tháng như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lập bảng chi tiêu gia đình hàng tháng trên excel

  • Xác định những nội dung chính có trong bảng
  • Phân chia nội dung đó theo từng bảng biểu để quản lý
  • Thực hiện nội dung theo từng ngày và tổng kết cuối tháng

Với 3 bước cơ bản, chúng ta đi vào nội dung chi tiết của từng bước một, để hiểu rõ hơn về cách lập bảng.

Mẫu file excel quản lý chi tiêu cá nhân – Miễn Phí

1. Xác định những nội dung chính có trong bảng

  • Đầu tiên chúng ta liệt kê những thứ, chúng ta muốn mua, muốn tiêu, muốn sử dụng và số tiền đầu kỳ.
  • Những khoản tiền cố định chúng ta sẽ chi trả hàng tháng, một khoản tiền chi trả cố định. Ví dụ như tiền thuê nhà, trả góp, dịch vụ internet, …..
  • Tiếp theo những khoản gần cố định, chúng ta cũng phải chi trả theo tháng như tiền điện tiền nước, vệ sinh.
  • Sau đó là phí sinh hoạt hàng tháng
  • Tiếp theo là mua sắm và khoản tiền tiết kiệm
  • Sau cùng là những khoản chi phí phát sinh

Kế hoạch trong một năm sẽ thực hiện vào một tháng nào đó. Ví dụ như tháng 6, muốn cho cả nhà đi du lịch, và tháng 12, đii du lịch Sa Pa. Đây được gọi là kế hoạch, chúng ta sẽ lên một bản kế hoạch, lên những dự tính. Và những việc cần làm và chuẩn bị cho 2 kế hoạch đi du lịch này.

mẫu bảng chi tiêu gia đình hàng tháng

>>>>> Xem thêm: Kế hoạch tài chính cá nhân là gì – Tải Free

2. Phân chi nội dung theo từng bảng biểu để quản lý.

Sau khi đã liệt kê xong những dự tính, những việc cần làm, những việc sẽ làm trong một tháng và kế hoạch. Thì chúng ta sẽ phân chia các nội dung đó theo từng bảng.

Chúng ta sẽ có một bảng kế hoạch dự toán, một bảng thực tế, và một bảng kế hoạch tương lai. Tức là mình sẽ có 3 bảng khác nhau để theo dõi và quản lý chi tiêu của mình.

Điền nội dung vào bảng và chỉnh sửa

Đầu tiên là chúng ta sẽ có số tiền đầu kỳ, tức là số tiền dự tính tiêu trong một tháng.

Bảng 1: Dự tính chi tiêu trong tháng

Chúng ta sẽ nhập hết những dự định mà chúng ta vừa liệt kê vào đó.

TẢI MẪU FILE EXCEL QUẢN LÝ CHI TIÊU CÁ NHÂN – MIỄN PHÍ

link tai

Tiếp theo là bảng 2 là bảng thực tế chi tiêu trong một tháng.

Tại đây ta theo dõi chi tiêu hàng ngày, cuối ngày chúng ta tổng kết lại và điền vào đó. Đừng quên điền vào bảng, để cuối tháng chúng ta có số liệu chính xác bạn nhé.

Nội dung bảng sẽ bao gồm: ngày, nội dung chi, số tiền, nội dung thu, và số tiền, ghi chú, tổng kết cuối tháng. Tại sao bảng này lại có cột thu vì trong tháng sẽ có những cái chúng ta bán đi thu được tiền về hoặc ai trả nợ.

Bảng 3: Những kế hoạch, dự tính trong một năm, hoặc xa hơn.

Kế hoạch trong tương lai, không cần xa vời quá, một năm chỉ cần 1-3 cái kế hoạch là đủ. Ví dụ như, mỗi tháng tiết kiệm được 1-2 triệu, để đóng tiền học cho con vào mỗi kỳ. Hay mua sắm, đi du lịch đâu đó vào tháng này, tháng kia. Đó được gọi là kế hoạch, kế hoạch thì có ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, không bắt buộc là dài hạn.

Mẫu bảng chi tiêu gia đình hàng tháng

>>>>> Xem thêm: Cách lập bảng kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả

3. Thực hiện nội dung theo từng ngày và tổng kết cuối tháng

Hằng ngày chúng ta tiêu gì, thu về được những gì, thì chúng ta điền vào bảng số 2. Ghi nội dung rõ ràng và càng chi tiết càng tốt. Để khi nhìn lại chúng ta có thể biết được số tiền này được chi tiêu vào những gì. Tương tự, theo dõi đến cuối tháng và cuối tháng chúng ta tổng kết lại xem. Mức chi tiêu trong gia đình của mình là bao nhiêu. Cần cân nhắc lại những khoản chi tiêu nào cho hợp lý, với mức thu nhập của mình.

Vậy nên việc quản lý chi tiêu gia đình hàng tháng đối với những người giữ kinh tế là việc hết sức đau đầu. Căn chỉnh mức chi tiêu cho gia đinh và cá nhân sao cho hợp lý, vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa tiết kiệm Vì vậy chúng ta cần phải có một công cụ bảng biểu để theo dõi cũng như quản lý chi tiêu hàng tháng.

TẢI MẪU FILE EXCEL QUẢN LÝ CHI TIÊU CÁ NHÂN – MẪU MỚI

link tai

Mẫu bảng chi tiêu gia đình hàng tháng bằng excel, chúng ta có thể sử dụng liên tục. Nếu như bạn muốn lưu lại thông tin chi tiêu hàng tháng, chúng ta chỉ cần lưu lại và gửi vào mail. Hoặc sao lưu một bản khác tương tự, đổi tên tháng là sử dụng được rồi. Cuối năm chúng ta tổng kết lại, xem mỗi tháng chúng ta đã tiêu bao nhiêu trong vòng một năm.

Sử dụng phần mềm quản lý tài chính gia đình của Wpro

Nếu như bạn không muốn lập một bảng quản lý chi tiêu gia đình hàng tháng như vậy. Chúng ta có thể mua một file quản lý, chỉ việc nhập liệu để sử dụng, không cần phải đau đầu tính toán. Phần mềm sẽ tự tính toán cho bạn, ra kết quả chính xác. Với một mức phí nhỏ, bạn đã có thể sở hữu một phần mềm, tiện lợi để sử dụng rồi. Bạn có thể tham khảo bản dùng thử quản lý chi tiêu gia đình, cá nhân dưới đây.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply