Mẫu lập kế hoạch công việc cá nhân trên phần mềm Canva miễn phí

Mẫu lập kế hoạch công việc cá nhân bằng phần mềm Canva miễn phí. Canva là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng trên toàn cầu. Là một ứng dụng được biết đến với các tính năng đa dạng chỉnh sửa ảnh và video. Với kho tài nguyên vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt là được sử dụng miễn phí. Và hôm nay chúng ta thử lập kế hoạch công việc cá nhân trong 1 tuần trên đây xem sao nhé.

Mẫu lập kế hoạch công việc trên excel – Tải Free

Kế hoạch công việc cá nhân là gì?

Là một bảng danh sách những công việc cá nhân mà bạn định làm, cần phải hoàn thành nó. Bảng kế hoạch giúp bạn quản lý đầu việc, tránh bị quên việc cần làm. Những công việc đó, sẽ hoàn thành trong một thời gian nhất định có thể là trong ngày, tuần, tháng, năm,….

Bảng kế hoạch giúp bạn quản lý và sắp xếp thời gian một cách hợp lý và khoa học hơn. Các công việc được sắp xếp theo trình tự thời gian, giúp bạn xử lý các công việc nhanh hơn. Thời gian của công việc không bị trùng lặp, không bị việc trồng việc. Sau khi giải quyết xong việc, bạn có nhiều thời gian thảnh thơi nghỉ ngơi, hoặc đi chơi gặp bạn bè nhiều hơn.

Một bản kế hoạch cá nhân chi tiết giúp bạn ngày càng tiến bộ, biết sắp xếp các công việc của mình chỉn chu. Giải quyết các công việc theo trình tự, tự tin hơn và giải quyết các tình huống phát sinh xảy ra tốt hơn.

Nhiều người cho rằng: Những người biết sắp xếp kế hoạch công việc của mình theo trình tự khoa học và hợp lý. Làm việc theo trình tự và biết cách xử lý tốt các tình huống phát sinh xảy ra. Thì sẽ là người có khả năng làm lãnh đạo, những người có chức vụ cao.

mẫu lập kế hoạch công việc cá nhân

Lập kế hoạch công việc cá nhân  – Phần mềm Canva

Có nhiều công cụ để lập bảng kế hoạch công việc như word hay excel, power point,…. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ thử lập bảng kế hoạch công việc trên Canva xem có gì khác.

5 Bước lập bảng kế hoạch trên Canva

1. Xác định các mục tiêu, kế hoạch dự định cần làm

Đầu tiên bạn hãy ghi ra những việc sẽ làm trong ngày/ tuần/ tháng để tý nữa để điền vào bảng kế hoạch.

Những mục tiêu, dự định của bạn không cần quá nhiều đâu, chỉ cần vài ba việc là được. Vì nếu như nhiều mục tiêu và dự định quá, bạn không thể thực hiện hết được. Như vậy việc xây dựng các kế hoạch không còn ý nghĩa nữa, khi không thể hoàn thành.

2. Xây dựng nội dung cho các mục tiêu, dự định đó

Sau khi đã có những ý tưởng và mục tiêu cụ thể, chúng ta lên các ý tưởng cụ thể để thực hiện nó. Những bước đi càng cụ thể, càng tốt vì như vậy bạn mới đến nhanh đích và hoàn thành được mục tiêu.

3. Truy cập và đăng nhập vào website Canva

Khi đã có những kế hoạch cá nhân và ý tưởng thực hiện cụ thể rồi, chúng ta truy cập vào website. Để bắt đầu tạo bảng kế hoạch trên đó.

Tại phần tìm kiếm, chúng ta tìm kiếm theo từ khóa “ Kế hoạch công việc cá nhân ”.

Nhấn enter xong, một loạt tài nguyên các mẫu hiện ra, thoải mái cho bạn lựa chọn.

mẫu lập kế hoạch công việc cá nhân

4. Lựa chọn mẫu và chỉnh sửa

Với kho tài nguyên template phong phú và đa dạng, thoải mái cho bạn sáng tạo và sử dụng. Bạn có thể chọn một mẫu, tùy ý chỉnh sửa mà không lo mất phí. Chúng ta có thể chọn mẫu kế hoạch công việc theo tuần, theo tháng, theo ngày. Hoặc có thể chọn cả 3 mẫu để sử dụng đều được, phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Sau khi đã chọn được mẫu rồi, chúng ta bắt đầu chỉnh sửa mẫu, để phù hợp với nội dung của mình.

Nếu bạn muốn xóa cái gì, thì nhấn vào các shape, xuất hiện thùng rác, bấm vào đó là xóa được.

Còn nếu muốn viết chữ khác, thì nhấn vào shape đó, xóa dòng chữ đó theo thông thường và viết theo ý mình.

Căn chỉnh cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ như bình thường trong word, rất đơn giản không phức tạp gì.

Hoặc muốn di chuyển vị trí, thì chỉ cần nhấn chuột vào shape đó, di chuyển chuột theo vị trí bạn muốn đặt. Di chuyển như bình thường bạn nhé.

mẫu lập kế hoạch công việc cá nhân

Chỉnh sửa ứng dụng này, như sử dụng trên power ponit, rất đơn giản không phức tạp. Nhưng tại đây bạn chỉ cần chỉnh sửa một chút nội dung thôi, còn lại mẫu đã có sẵn. Còn trên power point, bạn phải làm hết tất cả mọi thứ.

Lưu ý: Kho tài nguyên template trên đây, không hoàn toàn là miễn phí, có những mẫu phải trả phí. Bạn sử dụng các mẫu miễn phí để sử dụng.

5. Lưu lại và tải về

Khi đã chỉnh sửa và thêm nội dung theo ý mình rồi, thì bạn đã có một bản kế hoạch rồi. Thật đơn giản mà lại đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao đúng không ạ. Tương tự bạn có thể tạo nhiều mẫu kế hoạch theo từng ngày, làm trên các mẫu khác nhau, nhìn lạ mắt hơn.

Khi đã chỉnh sửa xong, bạn bôi đen tất cả nội dung trang, chuột phải chọn group. Chọn group để liên kết những nội dung bạn vừa chỉnh sửa lại với nhau. Để khi bạn tải về, nó không bị mất nội dung bạn chỉnh sửa trước đó.

Cách tải ảnh về: Chia sẻ -> tải xuống-> chọn loại tệp ảnh để tải ( pdf, jpg, png) tùy ý bạn.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể tạo một file kế hoạch công việc cá nhân chuyên nghiệp và đẹp mắt. Không quá khó đúng không ạ, với kho tài nguyên vô tận, bạn có thể sử dụng miễn phí. Mà lại mang tính thẩm mỹ cao không bị nhàm chán, khô khan như ở excel hay word.

Cách lập bảng chi tiêu cá nhân – Kế hoạch chi tiêu

So sánh các công cụ Word, excel, canva

Mỗi một ứng dụng công việc đều có những tính năng đặc thù riêng, chúng ta cũng không thể đánh giá được.

Word: Công cụ chuyên viết văn bản, tính toán không linh hoạt, giao diện không đẹp mắt. Khi làm kế hoạch thì phải tạo bảng dài và xem không được bao quát như excel.

Canva: Mang tính thẩm mỹ, kho tài nguyên phong phú và đa dạng. Không sử dụng được công cụ tính toán, không bao quát được nội dung khi làm một kế hoạch dài.

Excel: Tính toán linh hoạt, tổng thể bao quát dễ nhìn, dễ hiểu, giao diện đơn giản. Bản kế hoạch được lập trên đó, thì mọi thứ sẽ cụ thể và bao quát hơn. Nếu như biết lập trình thì đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao hơn. Linh hoạt trong việc chỉnh sửa, không cần phải có internet.

Trên đây là một số so sánh các ứng dụng, bạn có thể tham khảo và cân nhắc sử dụng. Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã bỏ túi được cách làm một mẫu lập kế hoạch công việc cá nhân trên canva rồi. Không cần phải giỏi chuyên môn nghiệp vụ ảnh, chỉ cần chỉnh sửa một số thao tác bạn đã có một bản kế hoạch công việc đẹp mắt rồi. Tại đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng độc đáo của mình mà không lo về giá. Hy vọng nội dung bài viết mang lại hữu ích cho bạn trong việc lập kế hoạch công việc cá nhân.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply