Template quản lý chi tiêu hàng tháng đẹp mắt, chuyên nghiệp

Template quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình hàng tháng chuyên nghiệp, đẹp mắt, đơn giản không nhàm chán. Thay vì quản lý chi tiêu hàng tháng bằng bảng tính excel hay word đơn giản, nhìn nhàm chán và vô vị. Thì chúng ta thử đổi bảng quản lý chi tiêu bằng cách khác xem sao. Hiện nay có nhiều mẫu template quản lý chi tiêu vô cùng đẹp mắt, bạn có thể tự làm.

Mẫu bảng chi tiêu gia đình hàng tháng excel – Tải free

Tại sao bạn nên sử dụng template quản lý chi tiêu?

1. Ưu điểm

  • Giao diện màu sắc bắt mắt, hài hòa dễ nhìn, chuyên nghiệp
  • Dễ dàng quản lý, hay dễ dàng theo dõi hơn. Như tạo xong mẫu, có thể in ra 12 bản tương đương 12 tháng,  phục vụ cả năm. Treo hay dể ở chỗ dễ nhìn, dễ nhớ, cuối ngày ghi vào, đỡ phải mở máy tính ra để nhập vào. Nhiều người ngại mở máy tính để nhập các khoản chi tiêu hàng ngày vào máy tính là vì như vậy. Họ thích ghi vào giấy hơn là ghi vài dòng và mở máy tính lên, nếu như không có việc gì cần thiết.
  • Phân chia các khoản mục rõ ràng không bị nhầm

2. Hạn chế

  • Không lưu trữ được dữ liệu lâu dài
  • Không tự động tính toán được như sử dụng phần mềm
  • Báo cáo không tự động lên, mà chúng ta phải tổng hợp tất cả lại.
  • Phải viết đi viết lại nhiều lần một thông tin, mà không tự động lên như phần mềm.

Nói chung cái này tùy vào sở thích của từng người có những phương thức quản lý chi tiêu khác nhau. Có người thích quản lý đơn giản như dùng số tay chi tiêu, hay sử dụng điện thoại thông minh. Hay có những người mua phần mềm để quản lý chi tiêu cá nhân, gia đình hàng tháng. Việc tạo file excel quản lý chi tiêu giúp chúng ta lưu trữ được lâu hơn, giúp tính toán nhanh hơn.

template quản lý chi tiêu

Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân, gia đình giúp chúng ta kiểm soát được dòng tiền. Nguồn tiền của mình chi tiêu những cái gì, biết được chi tiết cụ thể hơn về các khoản chi tiêu trong tháng. Báo cáo tổng hợp chi tiêu rõ ràng, cuối năm tổng kết lại, mình đã chi tiêu bao nhiêu.

Ngoài việc chi tiêu hàng tháng, phần mềm sẽ có một bảng kế hoạch dành cho bạn. Tương ứng với 12 tháng, bạn có kế hoạch gì mỗi tháng thì bạn viết vào đó.

Việc sử dụng phần mềm để quản lý tài chính, chi tiêu cá nhân hay gia đình hàng tháng rất tiện lợi.

Cách lập bảng chi tiêu cá nhân – Kế hoạch chi tiêu

Mẫu template quản lý tài chính, chi tiêu

Một số mẫu template quản lý chi tiêu hàng tháng bạn có thể tham khảo sử dụng. Bạn có thể dùng tiếng anh hoặc tiếng việt để sử dụng, phù hợp với bạn tùy ý nhé.

1. Mẫu số 1

2. Mẫu số 2

3. Mẫu số 3

template quản lý chi tiêu

Tham khảo thêm:

Leave a Reply